Bật mí bơi sải nhanh mà không mệt!

Bạn có mong muốn cải thiện tốc độ bơi sải của mình nhưng không biết phải làm thế nào? Đừng lo, trong bài viết Bật mí cách bơi sải nhanh mà không mệt từ HLV The Legend Pool sẽ giúp bạn, hãy đọc tham khảo ngay thôi nào!

Theo các chuyên gia, các HLV The Legend Pool thì bơi sải áp lực lớn nhất chính là phần chân và chân không linh hoạt thì cơ thể sẽ bị chìm xuống, lúc này chân hoạt động nhiều khiến bạn nhanh bị mệt, mất sức nhanh chóng. Muốn bơi sải nhanh mà không bị mệt, HLV The Legend Pool nhiều năm dạy bơi cũng như từng là vận động viên cũng từng học bơi từ những ngày đầu, cũng bị mệt khi bơi sải và đã tìm ra cách khắc phục điều đó. Hãy kéo chuột xuống phía dưới để xem chi tiết nhé

Thở đúng cách – bí quyết giúp bạn không bị chìm

Theo các HLV The Legend Pool thì yếu tố quyết định đến tốc độ bơi của bạn dù là kiểu bơi nào đi chăng nữa: bơi sải, bơi bướm, bơi ếch chính là kỹ thuật thở. Nếu bạn thở tốt, phối hợp nhịp nhàng với các động tác trong khi bơi thì việc bơi nhanh sẽ không còn khó khăn nữa rồi.

Bí quyết thở trong bơi sải cho các học viên muốn bơi sải nhanh mà không mệt chính là bạn không nên thở bong bóng ra cho đến khi bạn thực hiện việc quay đầu. Có nghĩa là bạn thực hiện thở khi thực hiện động tác quay đầu. Nếu bạn thở bong bóng sớm sẽ dẫn đến việc các nhịp bơi khác sau đó sẽ bị hết oxy. Lúc này sẽ dẫn đến tình trạng người bơi mất tập trung vào kỹ thuật, các động tác bị sai và chỉ muốn lấy hơi một lần nữa. Điều đó sẽ khiến bạn thấy mệt khi bơi sải đấy.

Do đó, hãy tập nhuần nhuyễn, nắm chắc kỹ thuật thở trong bơi sải, điều đó có ích vô cùng trong việc cải thiện tốc độ của bạn đấy.

Bật mí bơi sải nhanh mà không mệt!
Bật mí bơi sải nhanh mà không mệt!

Luôn giữ đỉnh đầu nhô lên mặt nước

Điều này có nghĩa là bạn nên nhìn thẳng xuống đáy bể hoặc nghiêng về một góc 30 độ nhìn về phía trước. Khi bạn nhìn thằng về phía trước sẽ khiến đỉnh đầu nổi lên còn phần thân người sẽ chìm xuống. Nếu mắt bạn nhìn thẳng dưới đáy bể thì sẽ không bị mỏi cổ và không bị mệt. Nhưng nếu mắt bạn nhìn thẳng vào thành bể thì cổ lúc này sẽ nhanh bị mỏi và bạn sẽ thấy mệt và mất sức nhanh chóng. Trong khi đó, lực cản của nước tăng lên sẽ khiến bạn không bơi nhanh được. Vì thế mà bạn hãy luôn nhìn xuống đáy bể hoặc chếch 1 góc 30 độ sẽ khiến phần đỉnh đầu nhô lên mặt nước để giúp bạn bơi sải nhanh hơn.

Thả lòng người – cách tốt nhất để bạn nổi trên mặt nước lâu hơn

Muốn bơi sải nhanh thì cơ thể và các cơ phải được thả lỏng, không gồng mình, không khiến các cơ căng cứng. Điều đó khiến các cơ thiếu đi sự linh hoạt khi chuyển động và buộc bạn phải mất nhiều sức khi di chuyển. Để thả lỏng cơ thể bạn chỉ cần xóa bỏ mọi căng thẳng, mỏi mệt nhọc trong cuộc sống thay vào đó là tập trung toàn tâm toàn ý cho việc bơi mà thôi.

Bật mí bơi sải nhanh mà không mệt!
Bật mí bơi sải nhanh mà không mệt!

Thực hiện các động tác chậm, từ từ

Mọi người thường nghĩ muốn bơi sải nhanh thì các động tác phải nhanh, càng nhanh thì càng bơi nhanh. Nhưng về mặt nguyên tắc bơi sải thì không phải vậy. Bạn muốn bơi sải không mệt nhưng vẫn đạt được tốc độ mong muốn thì cần phải thực hiện các động tác một cách chậm rãi, tránh hoạt động nhanh sẽ khiến bạn nhanh mệt hơn và dễ bị kiệt sức hơn đấy. Việc bạn thực hiện các động tác chân sẽ giúp bạn tận dụng sức lực của mình bỏ ra một cách tối đa nhất, điều đó giúp bạn bơi xa và lâu hơn mà không thấy mệt.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn bơi sải nhanh mà không mệt được chia sẻ từ các HLV đến từ The Legend Pool. Bạn hãy nắm rõ các bí quyết trên đảm bảo bạn sẽ đạt được tốc độ bơi sải nhanh như mình mong muốn. Hoặc bạn có thể đăng ký ngay cho mình một khóa học bơi sải tại The Legend Pool dưới sự hướng dẫn tỉ mỉ từ các HLV giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ bơi sải hiệu quả nhất. Để đăng ký, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Hotline của chúng tôi: 098.294.29.29 (24/7).

Trả lời

Call Now Button
error: Content is protected !!