Bí quyết giúp bạn học bơi bướm nhanh nhất!

Bơi bướm có nhiều kỹ thuật khó nên người bơi thật sự phải tập luyện kiên trì và quyết tâm cao thì mới có thể chinh phục được kiểu bơi này. Nhưng bạn sẽ không phải quá lo lắng, đội ngũ HLV giàu kinh nghiệm của The Legend Pool sẽ mách bạn một số bí quyết giúp bạn học bơi bướm nhanh nhất!

Trước tiên muốn học bơi bướm thì bạn phải thành thạo hai kiểu bơi này: bơi ếch và bơi sải. Hơn nữa, bơi bướm khá khó nên đòi hỏi người học bơi phải biết bơi trước thì mới có thể tham gia được khóa học này được.

1/ Khởi động thật kỹ trước khi tập luyện

Có thể nhiều người không nghĩ khởi động là bí quyết giúp học bơi bướm nhanh. Nhưng theo các HLV bơi lội của The Legend Pool thì đây chính là bí quyết đầu tiên, ảnh hưởng lớn đến toàn bộ quá trình học bơi bướm của bạn. Bởi nếu bạn khởi động không tốt thì rất có thể bạn sẽ gặp phải một số tai nạn dưới nước trong khi bơi như: chuột rút, đuối nước…

Hãy khởi động thật tốt bằng cách xoay khớp cổ tay, cổ chân, hít thở đều đặn, co duỗi tay chân và chạy bộ 1 vòng bể bơi để có thể nóng lên giúp các cơ dãn ra thì các động tác bơi mới linh hoạt, phối hợp nhịp nhàng được.

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ bơi cần thiết như: mũ bơi, kính bơi, phao nổi, đồ bơi chất liệu tốt giúp bạn hoạt động cơ thể dễ dàng nhất.

Bí quyết giúp bạn học bơi bướm nhanh nhất!
Bí quyết giúp bạn học bơi bướm nhanh nhất!

2/ Bí quyết thứ 2 chính là thở trong bơi bướm

Muốn bơi bướm tốt, nhanh thì bạn phải thở tốt, thở đúng kỹ thuật. Đây có thể nói là yếu tố quyết định đến tốc độ bơi của bạn đấy. 

Bơi bướm có cách thở giống với bơi ếch: đều dùng miệng để hít thật nhiều không khí khi ngoi lên mặt nước và thở ra bằng mũi khi lặn xuống. Thở trong bơi bướm sẽ được thực hiện khi thực hiện 2 nhịp chân và 1 nhịp quạt tay thì mới kết thúc nhịp thở. Khi ngoi lên để lấy hơi thì bạn phải há miệng để hít thật nhanh, thật nhiều khí thì mới đủ oxy cho các động tác sau đó và giúp bạn không nhanh bị kiệt sức.

3/ Bí quyết thứ ba chính là phối hợp nhịp nhàng các động tác

Không chỉ có kiểu bơi bướm mà tất cả các kiểu bơi thì việc các động tác phối hợp nhịp nhàng sẽ khiến tốc độ bơi của bạn được cải thiện rõ ràng.

Kiểu bơi bướm này cũng vậy cần phối hợp động tác tay – chân – thân – nhịp thở. Khi các động tác này kết hợp ăn ý với nhau thì không có lý gì mà bạn lại không bơi nhanh được. 

Bạn muốn thực hiện động tác tay chân kết hợp nhuần nhuyễn thì bí quyết chính là thực hiện thuần thục động tác trong bơi bướm thì chắc chắn bạn sẽ nhịp nhàng hơn giữa chân và tay hơn.

Bí quyết giúp bạn học bơi bướm nhanh nhất!
Bí quyết giúp bạn học bơi bướm nhanh nhất!

4/Cuối cùng là tìm cho mình một trung tâm dạy bơi uy tín, chất lượng

Bí quyết cuối cùng mà chúng tôi đưa ra cho bạn chính là hãy tìm cho mình một trung tâm dạy bơi uy tín, chất lượng. Tại đây có các chuyên gia bơi lội, các HLV bơi lội chuyên nghiệp, có chuyên môn, có kinh nghiệm cũng như họ biết cách giúp bạn học bơi bướm nhanh nhất, chuẩn kỹ thuật nhất. Quan trọng là bạn tìm được địa chỉ thật sự tin tưởng được.

Trung tâm dạy bơi The Legend Pool là trung tâm dạy bơi hàng đầu hiện nay. Không chỉ sở hữu đội ngũ HLV chuyên nghiệp mà ở đây còn áp dụng phương pháp dạy bơi hiệu quả nhất, đảm bảo học viên biết bơi bướm 100% sau khi kết thúc khóa học. Chất lượng dạy và học bơi ở trung tâm này được các học viên đánh giá rất cao trên các diễn đàn bơi lội.

Như vậy, trên đây là những bí quyết giúp bạn bơi bướm nhanh và chuẩn kỹ thuật nhất. Điều quan trọng nhất chính là bạn có sự kiên nhẫn, kiên trì và quyết tâm thì việc chinh phục cũng như cải thiện tốc độ bơi bướm của mình dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu bạn muốn đăng ký khóa học bơi bướm chất lượng cao tại The Legend Pool, hãy liên hệ trực tiếp đến hotline: 098.294.29.29 (24/7).

Trả lời

Call Now Button
error: Content is protected !!