Cách bơi ếch không bị chìm bạn dành cho người mới bắt đầu!

Bể bơi The Legend thoáng, rộng, nước trong xanh đến tận đáy

Bơi ếch là kiểu bơi đơn giản dành cho những người mới học bơi. Một trong những lỗi hay mắc phải của mới học bơi ếch chính là hay bị chìm người. Vậy làm thế nào để giúp người học bơi ếch không bị chìm? Lời giải đáp sẽ được The Legend Pool – Trung tâm dạy bơi số 1 Hà Nội chia sẻ trong bài viết dưới đây, mời các bạn tham khảo!

Cách bơi ếch không bị chìm dành cho người mới học bơi

Bạn muốn khắc phục lỗi bị chìm khi mới học bơi ếch mà nhiều người mắc phải. Đơn giản lắm bạn chỉ cần có những phương pháp đúng ngay từ đầu thì chắc chắn các kỹ thuật của bạn chính xác thì việc bị chìm sẽ không xuất hiện khi bạn bơi nữa.

Các chuyên gia bơi lội của The Legend Pool sẽ chia sẻ một số bí quyết giúp bạn học bơi ếch không bị chìm như sau:

Cách bơi ếch không bị chìm bạn dành cho người mới bắt đầu!
Cách bơi ếch không bị chìm bạn dành cho người mới bắt đầu!

1/ Hít thở đúng cách

Riêng trong bơi lội dù bạn học kiểu bơi nào dù là bơi ếch, bơi sải hay bơi bướm thì kỹ thuật thở là rất quan trọng. Nó quyết định đến sự thành công hay thất bại trong việc chinh phục bơi lội của bạn đấy.

Để bơi ếch không bị chìm thì bạn luôn nhớ nguyên tắc thở bất di bất dịch của nó là: lấy hơi bằng miệng và thở ra bằng mũi. Nhịp thở càng đều và nín thở càng kéo dài thì khả năng bơi xa của bạn càng cao.

Nguyên tắc hít thở này nó ngược so với bình thường chúng ta có thói quen là hít và thở bằng mũi nhưng khi bạn bơi dưới nước thì không thể thực hiện cách đó. Nếu không hít thở đúng cách không chỉ khiến bạn bị sặc nước mà còn bị chìm nhanh chóng nữa đấy

2/ Thả lòng phần thân

Đối với những người mới học bơi thì họ luôn gồng mình bởi đa phần do tâm lý căng thẳng và sợ hãi khi học bơi, tâm lý sợ chìm bất cứ lúc nào. Hơn nữa việc gồng mình là phản ứng thường gặp khi cơ thể chưa quen với môi trường nước. Chính vì lẽ đó mà khi bạn tham gia bất cứ lớp học bơi nào tại The Legend Pool sẽ được học 1 -2 buổi đầu làm quen với nước.

Việc gồng mình trong môi trường nước sẽ khiến bạn càng dễ bị chìm xuống, tạo nên một tâm lý sợ hãi khiến cơ thể càng gồng cứng lại. Để giúp bạn không bị chìm khi bơi ếch thì trước hết bạn hãy để cơ thể mình có thời gian làm quen và hiểu được cơ chế nâng đỡ của môi trường nước. Hãy tạo cho mình một tâm lý thoải mái, thả lòng người thành một đường thẳng. Tư thế này giúp cơ thể bạn dễ dàng nổi và lướt trên mặt nước hơn đấy.

Cách bơi ếch không bị chìm bạn dành cho người mới bắt đầu!
Cách bơi ếch không bị chìm bạn dành cho người mới bắt đầu!

3/ Ngẩng đầu lấy hơi nhịp nhàng

Khi bạn lấy hơi thì phần đầu sẽ nhô lên mặt nước và há miệng để lấy hơi. Lúc này phần cổ và vai thả lỏng ra và phối hợp nhịp nhàng với toàn bộ đầu, thân, chân và tay cùng với việc lấy hơi. Để làm được điều đó thì bạn cần có thời tập luyện thì mới làm được.

4/ Quạt tay dứt khoát – cách khiến bạn không bị chìm khi bơi ếch

Để không bị chìm khi bơi ếch thì bạn cần phải có thời gian tập luyện, trước hết thực hiện động tác quạt tay chuẩn kỹ thuật. Thực hiện như sau: lòng bàn tay hướng ra ngoài, xuống dưới, khuỷu tay cao và biên độ nhỏ. Đồng thời cần phải phối hợp nhịp nhàng với động tác chân thì mới không lo bị chìm được.

Lời khuyên đưa ra cho các bạn là muốn không bị chìm khi đi bơi thì bạn cần tìm cho mình một địa chỉ dạy bơi thật sự uy tín, các HLV có chuyên môn cao, dạy bơi bằng cái tâm thì mới có thể khắc phục hoàn toàn lỗi đó.

Cách bơi ếch không bị chìm bạn dành cho người mới bắt đầu!
Cách bơi ếch không bị chìm bạn dành cho người mới bắt đầu!

The Legend Pool, trung tâm không chỉ sở hữu đội ngũ HLV giỏi chuyên môn mà còn giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết vô cùng mà còn sử dụng phương pháp dạy bơi hiện đại. Chắc chắn sẽ khiến bạn học bơi an toàn nhất, hiệu quả nhất, tất cả các lỗi thường mắc phải của người mới học bơi sẽ được chúng tôi khắc phục dễ dàng nhất. Mọi thông tin chi tiết liên hệ đến Hotline: 098.294.29.29 (24/7).

Trả lời

Call Now Button
error: Content is protected !!