Hướng dẫn kỹ thuật bơi sải từ chuyên gia bơi lội của The Legend Pool

Bơi sải là kiểu bơi không hề đơn giản, kiểu bơi này không giống với kiểu bơi ếch có phần kỹ thuật nhẹ nhàng hơn, đơn giản hơn. Bơi sải đòi hỏi nhiêu fkyx thuật hơn, khó hơn. Trong bài viết này các chuyên gia bơi lội của the Legend Pool sẽ hướng dẫn kỹ thuật bơi sải chuẩn xác nhất, cơ bản nhất!

Một số hướng dẫn về kỹ thuật bơi sải từ chuyên gia

Bạn muốn chinh phục kiểu bơi sải dễ dàng hơn, các động tác bơi chính xác hơn thì hãy cùng thực hiện theo hướng dẫn của các chuyên gia bơi đến từ The Legend Pool nhé!

+ Kỹ thuật chân: tập chân trên cạn và dưới nước

Tập chân trên cạn

Để tập chân trườn trên cạn thì học viên cần phải ngồi lên thành bể ngả người về sau kết hợp với duỗi thẳng hai chân. Sau đó hãy nâng lên và đạp xuống liên tục cho đến khi thuần thục. Khi tập động tác này học viên phải luôn giữ đầu gối thẳng.

Hướng dẫn kỹ thuật bơi sải từ chuyên gia bơi lội của The Legend Pool
Hướng dẫn kỹ thuật bơi sải từ chuyên gia bơi lội của The Legend Pool

Tập chân dưới nước

Với động tác này, học viên chỉ cần nằm sấp trên mặt nước, hai tay nắm thành bể đồng thời duỗi tay và chân, sau đó đập chân trườn sấp như tập trên cạn ở trên sao cho đến khi thấy mềm dẻo, nhịp dàng, và quen với động tác này thì hãy chuyển sang tập động tác khác.

Tiếp theo, học viên bơi trong bể theo chiều ngang bể làm sao mực nước luôn ở ngang bụng và đầu gối giữ thẳng. Hai tay lúc này sẽ duỗi thẳng về phía trước, lướt trên nước khoảng 1m rồi hãy đạp chân trườn sấp theo chiều ngang của bể. 

Động tác này yêu cầu tập cho đến khi nào bạn thuần thục và có khả năng bơi nhanh về phía trước thì thôi.

+ Kỹ thuật tay

Với kỹ thuật tay trong bơi sải thì bạn chỉ tập tay trên cạn bằng cách đứng 1 chân lên trước, 1 chân ra sau. Khom người về phía trước và đưa hai tay thẳng lên phía trước rồi bắt đầu quạt nước. 

Kỹ thuật tay này đòi hỏi bạn tập thuần thực tất cả các kỹ thuật nhỏ như tỳ nước, kéo nước, đẩy nước.

+ Kỹ thuật phối hợp các động tác

Trong kỹ thuật này muốn thực hiện tốt dưới nước thì trước tiên học viên phải tập trên cạn trước. Cụ thể trên cạn thực hiện như sau: người khom về phía trước, hay tay quạt nước liên tục, người nghiêng bên nào thì chân bên đó để ra sau, nghiêng đầu bên nào thì bên đó phải há miệng ra để hít hơi vào.

Khi xuống nước thì các động tác phối hợp sẽ giống với trên cạn và các học viên lúc này cần phối hợp dứt khoát các động tác chân – tay và nhịp thở sao cho nhịp nhàng. Nhớ chắc nguyên tắc thở trong bơi sải để tránh bị sặc nước. Tập các động tác phối hợp thật nhuần nhuyễn, dứt khoát sẽ giúp bạn nhanh biết bơi.

Hướng dẫn kỹ thuật bơi sải từ chuyên gia bơi lội của The Legend Pool
Hướng dẫn kỹ thuật bơi sải từ chuyên gia bơi lội của The Legend Pool

Một số lưu ý khi bơi sải

Chuyên gia bơi lội của The Legend Pool chia sẻ một số lưu ý khi học bơi sải đó là:

+ Phối hợp nhuần nhuyễn các động tác tay – chân – nhịp thở

+ Thực hiện đồng thời liên tục các động tác: hai chân đập, hai tay quạt nước và người vươn nhanh về phía trước

+ Học bơi sải không vội được phải học theo tuần tự sau: khởi động – tập chân – tập tay – cuối cùng là các bài tập kết hợp nhuần nhuyễn giữa chân, tay, nhịp thời.

Trên đây là những hướng dẫn tập các kỹ thuật trong bơi sải mà các chuyên gia bơi lội của The Legend Pool chia sẻ. Các học viên muốn chinh phục được kiểu bơi này hãy nắm chắc các động tác trên cạn rồi thực hiện tốt các động tác dưới nước dưới sự hướng dẫn của HLV The Legend Pool thì không có gì là khó. Chỉ cần các bạn kiên trì và tập luyện chăm chỉ bơi sải sẽ dễ  chinh phục hơn bạn nghĩ đấy. 

Lời khuyên đưa ra cho các bạn muốn chinh phục kiểu bơi sải đòi hỏi có nhiều kỹ thuật này thì hãy đăng ký ngay lớp học bơi sải tại The Legend Pool 109 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội. Tại đây có đội ngũ HLV giỏi cùng phương pháp dạy bơi hiện đại sẽ giúp bạn biết bơi sải dễ dàng hơn bao giờ hết. Mọi thông tin chi tiết liên hệ hotline: 098.294.29.29 (24/7).

Trả lời

Call Now Button
error: Content is protected !!