Lỗi sai thường gặp trong kỹ thuật bơi ếch

Bơi ếch được đánh giá là kiểu bơi đơn giản nhất, dễ học nhất nhưng không phải vì thế mà bạn không mắc lỗi về kỹ thuật bơi. Đúng như câu càng dễ càng dễ mắc lỗi nhất, với bơi ếch cũng vậy. Trong bài viết này The legend Pool chia sẻ một số lỗi thường gặp khi học bơi ếch cũng như cách khắc phục các lỗi đó giúp bạn học bơi đúng kỹ thuật nhất.

Kỹ thuật bơi ếch: lỗi và cách khắc phục 

Đối với những người mới học bơi thì rất dễ mắc những lỗi dưới đây. Điều đó khiến các bạn thấy học bơi khá vất vả không dễ như mình nghĩ. Nhưng đừng lo lắng nhé, The Legend Pool sẽ giúp bạn biến điều khó thành dễ, hãy cùng đọc lên những lỗi khi học bơi ếch mà các học viên hay mắc phải được các chuyên gia bơi lội rút ra trong quá trình giảng dạy, đó là:

Lỗi sai thường gặp trong kỹ thuật bơi ếch
Lỗi sai thường gặp trong kỹ thuật bơi ếch

Thứ nhất: Lỗi thở không đúng cách – lỗi thường gặp nhất của nhiều người học bơi ếch

Trong kỹ thuật học bơi thì có kỹ thuật thở rất quan trọng, người bơi thường mắc lỗi nín thở dưới nước, phun nước trong miệng rồi hít hơi khi đầu ngoi lên mặt nước rồi thở nước quá mạnh dẫn đến hết hơi khiến người không thể nổi lên được.

Điều chỉnh một chút là bạn sẽ không mắc lỗi như trên nữa. Bằng cách hít hơi bằng miệng và thở ra một cách nhẹ nhàng trong nước qua mũi kết hợp với phồng má kép môi thổi hết nước trong miệng ra khi thở.

Lưu ý: khi bạn kéo nước để nhô đầu lên khỏi mặt nước để lấy hơi thì bạn cần thả lỏng vai và cổ thì rướn lên để việc lấy hơi được nhẹ nhàng hơn, dễ hơn.

Thứ hai: Lỗi không thả lỏng và cảm nhận nước

Việc người bơi cứ gồng mình lên sẽ khiến cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi và khó thể nổi lên mặt nước được. Chỉ khi cơ thể được thả lỏng để cơ bắp có thời gian phục hồi sẽ khiến cơ thể bạn nhẹ nhàng và dễ nổi hơn. Ngoài ra việc cảm nhận nước là những bước quan trọng cho người mới học bơi.

Cách khắc phục tốt nhất cho lỗi này chính là bạn hãy thả lỏng hoàn toàn khi phát lực đi và thực hiện các động tác kỹ thuật của chân, tay và lướt đi.

Lỗi sai thường gặp trong kỹ thuật bơi ếch
Lỗi sai thường gặp trong kỹ thuật bơi ếch

Thứ ba: Không thả lỏng cổ và vai khi vươn lên lấy hơi

Khi bạn lấy hơi thì ngay sau khi nhô lên khỏi mặt nước thì bạn cần phải thả lỏng cổ và vai thì sẽ giúp bạn không nhanh bị mệt và khiến việc lấy hơi được nhiều hơn thay vì bạn cứ gồng lên.

Đó là những lỗi thường gặp nhất khi học bơi ếch mà nhiều người bơi mắc phải. Nếu bạn không muốn mắc phải những lỗi cơ bản trên thì cách tốt nhất là tìm cho mình một trung tâm dạy bơi ếch uy tín, chất lượng thật sự. Ở đó có các huấn luyện giỏi giúp bạn khắc phục được tất cả những lỗi trên và giúp bạn học bơi dễ dàng, nhẹ nhàng nhất.

Trung tâm dạy bơi ếch uy tín tại Hà Nội

The Legend Pool là một trong những trung tâm dạy bơi ếch chất lượng số 1 quận Thanh Xuân, Hà Nội. Trung tâm sở hữu đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp đều là những đã từng thi đấu ở các giải đấu bơi lội lớn trong và ngoài nước, đều được tôi luyện trong các trường bơi lội chuẩn quốc gia nên chuyên môn cũng như kỹ thuật bơi giỏi. Họ còn là những người thầy, người huấn luyện viên cực kỳ yêu nghề, nhiệt huyết dạy bơi bằng cái tâm. 

Không chỉ có thế, các lớp học bơi ếch tại The Legend Pool áp dụng phương pháp dạy bơi hiện đại nhất thế giới – dạy bơi kèm riêng. Với phương pháp này trung tâm cam kết chỉ sau 7 – 10 buổi là bạn có thể bơi được một mình. Thực tế có nhiều học viên chỉ sau 5 buổi đã có thể tự bơi được một mình rồi đó.

Lỗi sai thường gặp trong kỹ thuật bơi ếch
Lỗi sai thường gặp trong kỹ thuật bơi ếch

Ngoài ra, học phí học bơi ếch ở The Legend Pool vô cùng hợp lý, chỉ 2.000.000đ là bạn đã có thể tham gia vào khóa học bơi ếch rồi. Tuyệt vời hơn nữa là kết thúc khóa học bạn sẽ được trung tâm cấp chứng chỉ bơi lội theo chương trình Úc nữa đấy.

Nếu bạn muốn mình không mắc lỗi khi học bơi ếch thì hãy nhanh tay đăng ký cho mình khóa học bơi tại The Legend Pool bằng cách liên hệ trực tiếp tới hotline: 098.294.29.29 (24/7).

Trả lời

Call Now Button
error: Content is protected !!